Cách giảm cân nhanh và hiệu quả là phải có mục tiêu và kế hoạch
Tháng Chín 28, 2019 0

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả là phải có mục tiêu và kế hoạch

Đừng nghĩ việc giảm cân quá khó khăn, cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất là phải xác định mục tiêu và lên kế hoạch giảm cân. Từ đó, bạn cứ tuân theo kế hoạch, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra. Cùng tham khảo quy trình giảm cân được gợi ý dưới đây nhé.

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả

Giảm cân là mục tiêu của nhiều người nhưng ít ai thực hiện được. Một mặt là do tâm lý thiếu kiên nhẫn, nhanh bỏ cuộc, mặt khác là thực hiện không đúng cách dẫn đến giảm cân không hiệu quả.

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả phải có mục tiêu và kế hoạch!

Giai đoạn chuẩn bị giảm cân

Xác định mục tiêu là cách giảm cân hiệu quả

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả trước tiên phải có mục tiêu bạn mới có động lực, quyết tâm và nỗ lực thực hiện. Hãy xác định bạn nên giảm bao nhiêu trọng lượng trong thời gian bao lâu. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể xin tư vấn từ bác sĩ, dược sĩ. Đồng thời, bạn cũng biết được thể trạng phù hợp với các bài tập nào và lượng calo bạn nên nạp vào mỗi ngày là bao nhiêu.

Chuẩn bị lịch ghi lại quá trình giảm cân

Bạn nên chuẩn bị lịch gắn với mục tiêu giảm cân bên trên. Khoanh tròn vào ngày bắt đầu và kết thúc. Sau mỗi ngày thực hiện đúng theo kế hoạch bạn đánh dấu vào lịch.

Ghi lại quá trình giảm cân

Phần thưởng khi hoàn thành kế hoạch giảm cân

Để tăng động lực giảm cân, bạn có thể tự treo giải thưởng cho chính mình. Nên xác định rõ món quà đó là gì, món quà nên theo sở thích của bạn như hoạt động vui chơi, đi du lịch hoặc mua sách mới.

>> Cách giảm cân an toàn

Kế hoạch giảm cân nhanh và hiệu quả

Muốn giảm cân nhanh và hiệu quả phải giới hạn lượng calo hàng ngày

Bạn cần phải xác định lượng calo cần nạp mỗi ngày là bao nhiêu để bạn giảm cân an toàn. Sau đó bạn có thể sử dụng phần mềm trên điện thoại để tra cứu và ghi chú vào sổ để theo dõi hàng ngày. Các phần mềm sẽ tính ra lượng calo cần nạp cho bạn dựa trên mục đích giảm cân, giới tính, cân nặng và mức độ hoạt động. Từ đó, bạn có thể giảm bớt lượng calo nạp vào hoặc vận động để đốt cháy đi lượng calo dư thừa.

>> Thuốc giảm cân an toàn cam kết hiệu quả và không chứa chất cấm

Cân đo đong đếm khẩu phần khi thực hiện kế hoạch giảm cân

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả

Để đảm bảo nạp đúng lượng calo như kế hoạch, bạn phải lên sẵn thực đơn với khẩu phần ăn ít calo. Đo chính xác trọng lượng của từng thực phẩm và tính xem các bữa ăn nạp vào cơ thể bao nhiêu calo. Bạn cũng có thể dùng bát, đĩa, hộp đựng thức ăn với kích thước nhất định đảm bảo không ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa calo tích tụ thành mỡ.

>> Chế độ ăn giảm cân hiệu quả

Ưu tiên ăn đạm, chất xơ hơn ăn tinh bột để tăng hiệu quả giảm cân

Theo các nghiên cứu, chế độ ăn giàu proteinn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn là ăn tinh bột. Ăn nhiều protein cung cấp năng lượng, giúp bạn no lâu, ít thèm ăn vặt. Còn ăn nhiều tinh bột sẽ làm tăng lượng đường trong máu và tuyến tụy insulin gây tích tụ mỡ.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên ăn nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây vì chúng có hàm lượng chất béo và calo thấp nhưng giàu dinh dưỡng. Nhóm chất này sẽ giúp bạn no lâu và giảm cân hiệu quả. Vì thế, trong các thực đơn ăn kiêng, bạn nên bổ sung một hoặc hai khẩu phần trái cây hàng ngày. Thậm chí có những người còn thực hiện theo thực đơn giảm cân bằng trái cây cực kì hiệu quả.

Uống đủ nước và thường xuyên vận động để giảm cân nhanh và hiệu quả

Bạn nên uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, từ 2-2,5 lít nước/ngày. Uống nhiều nước sẽ giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể và đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh trong quá trình giảm cân. Tốt nhất bạn nên mua chai đựng nước để theo dõi lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả

Nếu muốn giảm cân hiệu quả, không chỉ có kế hoạch ăn kiêng phù hợp và phải kết hợp với vận động thể chất. Chỉ cần vận động 30-60 phút mỗi ngày, 3-5 lần/tuần, bạn sẽ cảm thấy cơ thể săn chắc, thon gọn hơn chỉ sau vài tuần.

Cân nhắc sử dụng các dịch vụ và sản phẩm hỗ trợ giảm cân nhanh

Có rất nhiều dịch vụ bạn có thể sử dụng để tăng hiệu quả giảm cân. Một số chương trình tập trung vào bữa ăn của bạn. Thay vì bạn phải cân đo đông đếm, nghĩ xem mình sẽ ăn gì mỗi ngày thì các dịch vụ này sẽ tự xây dựng thực đơn và chuẩn bị bữa ăn dựa trên kế hoạch giảm cân của bạn.

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả là bạn có thể sử dụng các dịch vụ tập luyện thể chất với các bài tập hỗ trợ. Bạn có thể đăng kí các trung tâm tập gym, cardio, squat, aerobic,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn dùng các thực phẩm chức năng giảm cân an toàn đã được Bộ Y tế kiểm duyệt để nhanh giảm được cân nặng như mong muốn.

>> Thuốc giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

Duy trì cân nặng sau khi thực hiện cách giảm cân nhanh và hiệu quả

Hãy đánh giá lại kết quả sau khi thực hiện kế hoạch giảm cân của chính mình. Xem lại trọng lượng đã giảm có giống như mục tiêu đã đề ra hay không. Nếu hoàn thành, bạn có thể tiếp tục thực hiện theo kế hoạch này cho kế hoạch dài hạn hoặc để duy trì cân nặng. Nếu có điều gì không ổn, hãy điều chỉnh và thay đổi trong tương lai.

Duyu trì cân nặng sau giảm cân

Nên duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế ăn thức ăn chế biến sẵn hoặc uống nước ngọt có gas, bia, rượu,… Cố gắng duy trì rèn luyện thể chất với các môn thể dục đơn giản như bơi lội, chạy bộ, đạp xe… để đốt cháy lượng calo dư thừa và duy trì cân nặng hiệu quả.

Việc giảm cân không phải đạt được hiệu quả ngay tức khắc mà phải thật sự quyết tâm và kiên trì, nỗ lực thực hiện đúng kế hoạch. Hãy tìm nhiều lý do để thuyết phục và tạo động lực cho bản thân phải giảm cân. Trên đây là cách giảm cân nhanh và hiệu quả, hy vọng các chị em phụ nữ sẽ nhanh chóng tìm lại thân hình mà mình hằng ao ước.