Thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay có những đặc điểm gì?
Tháng Mười 30, 2019 0

Thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay có những đặc điểm gì?

Để chọn được loại thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay trên thị trường tràn lan sản kém chất lượng, người dùng phải hiểu rõ về bản chất, cơ chế giảm cân an toàn. Từ đó hiểu được những thành phần nào có hại, chất nào hữu hiệu trong việc giảm cân. Xem các thông tin dưới đây để hiểu hơn nhé.

Thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay

Hiểu được cơ chế giảm cân mới tìm được thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay

Giảm cân thật sự là phải giảm được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, chứ không chỉ đơn giản là xuống kí. Nhiều người lấy cân nặng là yếu tố đo hiệu quả giảm cân và thường chọn các thuốc giảm cân giảm được nhiều kí trong thời gian ngắn sử dụng. 

Thực chất, các sản phẩm này chỉ làm cơ thể mất nước dẫn đến sụt cân, và sau khi ngừng sử dụng, bạn sẽ nhanh tăng cân trở lại. Đây cũng là thắc mắc của nhiều người vì sao giảm được nhiều cân nhưng sau đó lại tăng cân rất nhiều, có khi còn hơn lúc chưa giảm cân. Người dùng những loại thuốc này, lúc mới sử dụng thường sẽ đi vệ sinh rất nhiều khiến cơ thể mất nước. Nếu dùng trong thời gian dài dễ gây suy gan, suy thận,…

Bản chất đúng của giảm cân chính là các thành phần thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay phải tác động đến lớp mỡ thừa bên trong cơ thể. Cụ thể là phân giải lớp mỡ trắng cứng đầu thường tập trung ở vùng bụng, đùi, bắp tay, bắp chân và thải ra ngoài. Đồng thời, thuốc phải có tác động đến việc ngăn ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể.

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay có đặc điểm gì?

Thuốc giảm cân không chứa phenolphtalein và sibutramine

Mặc dù 2 chất phenolphtalein và sibutramine đã bị cấm sử dụng nhưng trên thị trường hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều loại thuốc giảm cân cấp tốc chứa 2 chất này. Chỉ cần uống 1-3 tuần là bạn giảm ngay 7-10kg, khi ngừng sử dụng thì sẽ nhanh tăng cân và kéo theo đó là các hệ lụy về sức khỏe.

Cụ thể là 2 chất này có cơ chế gây no và tăng cường đào thải. Nghĩa là khiến người dùng chán ăn, bỏ bữa, đồng thời gây mất nước làm cơ thể sụt cân, giảm cân nhưng không giảm mỡ. Khi dùng loại thuốc này, người dùng thường đi vệ sinh, khát nước, mệt mỏi, chóng mặt, mệt tim,… Cho nên, bạn cần phải cảnh giác các thành phần khi lựa chọn sản phẩm, đừng thấy hiệu quả nhanh mà tin dùng thuốc kém chất lượng.

Thuốc giảm cân chứa chất cấm

Thuốc giảm cân tác động đến mỡ trắng

Nên chọn thuốc giảm cân hiệu quả an toàn có cơ chế tiêu hủy tế bào mỡ trắng – “thủ phạm” gây thừa cân, béo phì giúp phân giải và đào thải mỡ thừa ở các vùng khó giảm như bụng, đùi, bắp tay. Đồng thời, kết hợp cơ chế giảm hình thành và tích tụ tế bào mỡ mới làm tăng hiệu quả giảm cân chứ không phải gây no, ức chế thèm ăn và tăng cường đào thải gây mất nước như các thuốc khác.

Thuốc giảm cân đã được kiểm duyệt và được bác sĩ khuyên dùng

Nên chọn loại thuốc giảm cân được Bộ Y tế cấp phép và kiểm định an toàn cho người dùng. Bạn cũng có thể đi thăm khám để được tư vấn về thể trạng cũng như thuốc giảm cân được bác sĩ khuyên dùng để đảm bảo phù hợp với cơ địa và an toàn cho sức khỏe.

Cảnh giác với những loại thuốc thiếu thông tin của nhà cung cấp, nhà phân phối hoặc không có nhãn mác tiếng Việt… trôi nổi trên thị trường. Bởi rất nhiều sản phẩm đã bị Cục Quản lý Dược phát hiện chứa 2 chất cấm sibutramine và phenolphtalein.

Thuốc giảm cân tốt được bác sĩ khuyên dùng

Thuốc giảm cân có thành phần thảo dược tự nhiên

Dựa vào thành phần của thực phẩm chức năng giảm cân bạn có thể biết độ an toàn của chúng. Nên ưu tiên chọn thuốc giảm cân có chiết xuất từ thảo dược tự nhiên. Một số thành phần hỗ trợ giảm cân an toàn hiệu quả như: Giảo cổ lam, Bồ công anh, Lá sen, Trạch tả, Trái bứa,…

Các thành phần thảo dược không chỉ hỗ trợ tiêu hủy mỡ thừa, mà còn giúp thải độc cơ thể, lợi tiểu, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng yên tâm vì không gặp phải các tác dụng phụ thường thấy như mệt mỏi, khô miệng, mất ngủ, tăng huyết áp, đau đầu, táo bón,…

Hiện nay, nhu cầu thuốc giảm cân đang tăng lên rất nhiều nên những chiêu trò tinh vi trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện lợi dụng lòng tin của người dùng. Đó là các phóng sự giả về hiệu quả không có thật của thuốc, các clip đóng giả thành dược sĩ để tư vấn người dùng, bên cạnh đó là các chương trình ưu đãi mua 1 tặng 1, giảm giá sản phẩm… Vì thế, để chọn được thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay, bạn phải đánh giá sản phẩm dựa trên các đặc điểm trên.